Về Kim Chi

My Story

Hành trình Viết của tôi bắt đầu từ sớm, có lẽ do được thừa hưởng năng khiếu từ bố mình – một nhà báo kỳ cựu phụ trách Tin thế giới của Thông tấn xã Việt Nam. 

Bắt đầu từ những đoạn caption minh họa cho tranh ảnh trên báo Nhi Đồng hoặc Thiếu Niên, những bài dịch truyện ngắn tiếng Nga khi còn là học sinh tiểu học, sau đó tôi đã có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau liên quan đến Content.

2005: Copywriter viết nội dung thương hiệu, nội dung PR tại Công ty Quảng cáo Thiên Long của NSNA Phạm Hùng Cường.

2006: Biên dịch tiếng Nga tại Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa & KHCN thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam.

2007, 2008: Trưởng phòng Biên tập (khối tin tiếng Anh) tại Công ty Truyền thông VIAN – phụ trách việc tìm kiếm, chọn lọc và biên tập tin tức quốc tế.

Từ 2008: Sáng lập, điều hành công ty truyền thông với thương hiệu VRnews chuyên trích lục, copywrite tin tức cho các cơ quan, tổ chức Chính phủ và doanh nghiệp SMEs.

2018, 2019: Phó Chủ tịch Nội dung phụ trách lên kế hoạch nội dung cho các chương trình, sự kiện kinh doanh tại Mạng lưới Nữ lãnh đạo WLIN.

Hiện tại, tôi đang làm công việc tư vấn và đào tạo về xây dựng nhân hiệu cho các doanh chủ, nhà đào tạo, người có kỹ năng/chuyên môn bằng việc giúp họ tạo ra một thương hiệu đích thực và thành công hơn thông qua sức mạnh của Copywriting – nghệ thuật viết thuyết phục giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo nội dung theo định hướng giá trị, thu hút và kết nối với khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng.

Tôi đồng hành cùng họ ở những giai đoạn khác nhau trong quá trình kinh doanh nhưng có cùng một mục tiêu chung – tạo ra một thương hiệu tử tế, xây dựng một cộng đồng trung thành, tận hưởng sự tự do về thời gian và tài chính của chính mình. 

Bên cạnh đó, tôi cũng thực hiện 2 dự án nhằm hỗ trợ khách hàng tốt hơn đó là:  

* Dịch vụ sáng tạo nội dung chuyên nghiệp của Team GREAT gồm các ngành dọc: Content Writing (Viết chia sẻ), PR Writing (Viết PR), Copywriting (Viết thuyết phục), Ghostwriting (Viết ẩn danh/Chấp bút) và Video Marketing.

* Bản tin “Your Brand Hakcs” với nội dung chuyên sâu, hữu ích hàng tuần về cách xây dựng nhân hiệu với Copywriting. 

Giống như nhiều phụ nữ khác ở tuổi trung niên, tôi cũng trải qua những thăng trầm cuộc sống. Tại bản tin này, tôi sẽ chia sẻ những câu chuyện và hiểu biết của mình không chỉ về thương hiệu cá nhân, sáng tạo nội dung, Copywriting và Storytelling, mà còn về phát triển bản thân để truyền cảm hứng cho bạn nhằm tạo ra một cuộc sống trọn vẹn hơn. 

Không cần biết bạn đang ở chương nào trong cuộc đời, ngay bây giờ bạn hoàn toàn có sức mạnh để viết nên một kết thúc tốt đẹp hơn cho riêng mình. Chúng ta càng chấp nhận câu chuyện của mình và chọn chia sẻ nó với thế giới thì thương hiệu, doanh nghiệp và tác động của bạn sẽ càng mạnh mẽ.

Hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị tại đây và một ngày nào đó chúng ta có cơ hội làm việc cùng nhau.  

Làm sao viết nội dung thu hút và thuyết phục?

Nhiều người rất tài giỏi và tâm huyết song không thích viết hoặc thiếu thời gian và kinh nghiệm về sáng tạo nội dung. Họ có thể đang điều hành một doanh nghiệp, là chủ một thương hiệu, nhưng khi khách hàng tìm đến họ là tìm sự tương tác và trải nghiệm mang tính cá nhân. 

Khách hàng “mua” con người bạn, không đơn giản là tìm kiếm một dịch vụ. Họ sẽ cảm nhận được bạn là ai ngay khi tương tác với các nội dung mà bạn thể hiện qua Website cá nhân, các tài khoản mạng xã hội hoặc bất kỳ kênh truyền thông nào khác của bạn.

Bạn đang thu hút nhóm khách hàng mục tiêu nào và tại sao? Làm thế nào bạn có thể giúp họ? Chìa khóa ở đây là sử dụng Content và Copywriting hiệu quả để truyền đạt các giá trị của bạn một cách phù hợp ! 

Nếu bạn là người yêu thích việc chia sẻ và mong muốn tạo ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình, hãy để tôi đồng hành cùng bạn sử dụng sức mạnh của ngôn từ để xây dựng nhân hiệu và bán những sản phẩm, dịch vụ thực sự giúp đỡ mọi người.

BE YOUR VOICE IN NOISY WORLD BY POWER WORDS 📝⚡

Chiến binh Nội dung bền bỉ với vũ khí sắc bén Copywriting chính là con đường bền vững giúp bạn kết nối, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng trên môi trường số.

Kim Chi

Phản hồi từ khách hàng và cộng sự

Chúng tôi chọn lựa đối tác truyền thông rất cẩn thận. Cá nhân Thảo đánh giá cao kinh nghiệm lâu năm trong ngành của chị Kim Chi từ hồi chị điều hành VRnews.
Ms Đặng Thanh Thảo
CEO CTCP Thương hiệu & Quản trị Thanhs
Cuộc sống và công việc của tôi gắn liền với Giọng nói. Slogan bên chị Kim Chi tư vấn, sáng tạo rất phù hợp với các sự kiện Quốc tế mà tôi host tại Việt Nam.
 
Ms Tô Quỳnh Mai
CEO TQM Speaking Academy
Tôi rất ưng tấm Poster thông điệp về sứ mệnh cá nhân nên đã quyết định đặt viết cuốn tạp chí mini về hành trình 30 năm trong ngành Tóc của mình để in trưng bày tại Salon. Thật tuyệt vời!!!
Ms Minh Ánh
Founder, Nhà tạo mẫu Tóc - Salon Tóc đẹp Minh Ánh
Ấn tượng của mình về chị Kim Chi trong thời gian chị làm Phó Chủ tịch Thường trực, Phó Chủ tịch Nội dung tại WLIN là sự chỉn chu, cẩn thận và chuẩn mực.
 
Ms Thu Trần
Nguyên Tổng thư ký WLIN miền Bắc

Services

Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông – Tiếp thị, tôi và đội ngũ cung cấp dịch vụ nội dung chất lượng cho khách hàng và đối tác của mình.  

Online Learning

Các khóa học online về nhân hiệu, sáng tạo nội dung, Copywriting và Storytelling – hành trang không thể thiếu cho quá trình xây dựng thương hiệu. Chương trình phù hợp với người có ý thức chủ động và khả năng tự học.

Boost Sales

Khóa học đào tạo kỹ năng viết để bán hàng hiệu quả. No Sales no money. Boost Sales giúp học viên tạo ra những thông điệp cuốn hút, thuyết phục và kích thích hành động từ người đọc, từ đó gia tăng hiệu suất bán hàng và phát triển kinh doanh.

Be You

Khóa học kèm cặp về kỹ năng viết để xây dựng nhân hiệu. Với Be You, học viên biết cách tỏa sáng một cách trung thực và độc đáo nhờ tìm ra tiếng nói thương hiệu riêng, sử dụng sức mạnh của ngôn từ và sáng tạo nội dung chuyên nghiệp.

Content Marketing

Lập kế hoạch chiến lược và sáng tạo nội dung đa dạng, đa kênh phù hợp với nhu cầu truyền thông, tiếp thị và bán hàng của thương hiệu: Nội dung video, website, blog, landing page, bài đăng mạng xã hội, PR báo chí, slogan, câu chuyện thương hiệu, email, profile, catalogue, brochure, flyer… 

Ghostwriting

Còn gọi là Viết ẩn danh/Chấp bút. Dịch vụ phù hợp với cá nhân muốn tạo nội dung cho blog, bản tin, bài đăng mạng xã hội nhưng thiếu thời gian viết, thiếu kỹ năng viết; những cá nhân hoặc đơn vị cần viết sách để xây dựng thương hiệu, chia sẻ giá trị cho cộng đồng và tạo thu nhập thụ động.  

Tư vấn Nội dung

Nhận tư vấn xây dựng nhân hiệu chân thực và khác biệt thông qua sức mạnh của Content và Copywriting: Giá trị cốt lõi, chuyên môn/ngách, thông điệp định vị, slogan, phong cách truyền thông và kế hoạch nội dung cụ thể để trở thành người ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình. 

Trải nghiệm tư vấn

Một buổi tư vấn miễn phí 45 phút về thương hiệu cá nhân và truyền thông/sáng tạo nội dung cho thương hiệu cá nhân.

Behind the scenes

Là người đam mê sáng tạo nội dung với Copywriting, một business owner nghiêm túc trong công việc, tôi yêu thích sự tự do, kết nối, phiêu lưu và luôn yêu đời. Bạn có thể hơi ngạc nhiên khi biết tôi chưa bao giờ đi Spa, cũng không thích đeo trang sức. Trang phục casual yêu thích của tôi là áo thun mix với quần hoặc váy jean. Và… tôi là một Ambiverts đích thực nhé! 😀