Về Kim Chi

My Story

Hành trình Viết của tôi bắt đầu từ sớm, có lẽ do được thừa hưởng năng khiếu từ bố mình – một nhà báo kỳ cựu phụ trách Tin thế giới của Thông tấn xã Việt Nam. 

Bắt đầu từ những đoạn caption minh họa cho tranh ảnh trên báo Nhi Đồng hoặc Thiếu Niên, những bài dịch truyện ngắn tiếng Nga khi còn là học sinh tiểu học, sau đó tôi đã có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau liên quan đến Nội dung.

2005: Copywriter viết nội dung thương hiệu, nội dung PR tại Công ty Quảng cáo Thiên Long của NSNA Phạm Hùng Cường.

2006: Biên dịch tiếng Nga tại Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa & KHCN thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam.

2007, 2008: Trưởng phòng Biên tập (khối tin tiếng Anh) tại Công ty Truyền thông VIAN – phụ trách công việc tìm kiếm, lọc lọc và biên tập tin tức quốc tế.

Từ 2008:  Sáng lập, điều hành công ty truyền thông thương hiệu VRnews chuyên trích lục, copywrite tin tức cho các cơ quan, tổ chức Chính phủ và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2018, 2019: Phó Chủ tịch Nội dung phụ trách lên kế hoạch nội dung cho các chương trình, sự kiện kinh doanh tại Mạng lưới Nữ lãnh đạo WLIN.

Từ 2024:  Writing Expert tại CSMO – CLB Giám đốc Sales and Marketing Việt Nam.

Hiện tại, tôi đang  làm công việc  tư vấn, đào tạo về xây dựng nhân hiệu và bán hàng  cho doanh nhân, nhà đào tạo, người có kỹ năng/chuyên môn bằng cách giúp họ tạo ra một thương hiệu đích thực và thành công hơn  thông qua sức mạnh của Copywriting  – nghệ thuật viết với sự đồng cảm để tạo ra những thông điệp thu hút, duy trì sự chú ý, và quan trọng nhất là… truyền cảm hứng để người đọc hành động.   

Tôi đồng hành động cùng họ ở các giai đoạn khác nhau trong quá trình kinh doanh nhưng có cùng một mục tiêu chung – tạo ra một thương hiệu tử tế, xây dựng một cộng đồng trung thành, chủ động về thời gian và tài chính chính của chính họ.  

Bên cạnh đó, tôi cũng thực hiện 2 dự án hỗ  trợ khách hàng tốt hơn đó là: 

✔ Dịch vụ sáng tạo nội dung chuyên nghiệp của Team GREAT gồm các ngành dọc: Content Writing (Viết chia sẻ), PR Writing (Viết PR), Copywriting (Viết thuyết phục), Ghostwriting (Viết ẩn danh/Chấp bút) và Video Marketing.

✔ Bản tin “Your Brand Hacks” với nội dung chuyên sâu, hữu ích hàng tuần về cách xây dựng nhân hiệu chân thực, khác biệt thông qua sức mạnh của ngôn từ. 

Giống như nhiều phụ nữ khác ở độ tuổi trung niên, tôi cũng trải qua những thăng trầm cuộc sống. 

Tại website này, tôi sẽ chia sẻ những những câu chuyện và hiểu biết của mình không chỉ về thương hiệu cá nhân, sáng tạo nội dung, Copywriting và Storytelling, mà còn về phát triển bản thân để truyền cảm hứng cho bạn nhằm tạo ra một cuộc sống trọn vẹn hơn. 

Không cần biết bạn đang ở chương nào trong cuộc đời, ngay bây giờ bạn hoàn toàn có sức mạnh để viết nên một kết thúc tốt đẹp hơn cho riêng mình. Chúng ta càng chấp nhận câu chuyện của mình và chọn chia sẻ nó với thế giới thì thương hiệu, doanh nghiệp và tác động của bạn sẽ càng mạnh mẽ.

Hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị tại đây và một ngày nào đó chúng ta có cơ hội làm việc cùng nhau.  

Nhiều người rất tài năng và tâm huyết song không thích viết hoặc thiếu thời gian và kinh nghiệm về sáng tạo nội dung. Họ có thể đang điều hành một doanh nghiệp, là chủ một thương hiệu, nhưng khi khách hàng tìm đến họ là tìm thấy sự tương tác và trải nghiệm mang tính cá nhân. 

Khách hàng “mua” với người bạn, không đơn giản là tìm kiếm một dịch vụ.  Họ sẽ cảm nhận được bạn là ai ngay khi tương tác với các nội dung mà bạn có thể hiện qua Trang web cá nhân, các tài khoản mạng xã hội hoặc bất kỳ kênh truyền thông nào khác của bạn.

Bạn đang thu hút nhóm khách hàng tiêu điểm nào và tại sao? Bạn có thể giúp họ bằng cách nào?  Chìa khóa ở đây là sử dụng Copywriting, mà đỉnh cao là Kể chuyện để truyền đạt giá trị của bạn một cách phù hợp và hiệu quả ! 

Nếu bạn là người yêu thích công việc chia sẻ và mong muốn tạo ra ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình, hãy để tôi đồng hành cùng bạn sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ để xây dựng nhân hiệu và bán các sản phẩm, dịch vụ thực sự giúp đỡ mọi người.

HÃY LÀ BẠN VỚI TỪ SỨC MẠNH ✍

Tôi rất ưng tấm Poster thông điệp về sứ mệnh cá nhân nên đã quyết định đặt viết cuốn tạp chí mini về hành trình 30 năm trong ngành Tóc của mình để in trưng bày tại Salon. Thật tuyệt vời!!!

Ms Minh Ánh
Founder, Nhà tạo mẫu Tóc - Salon Tóc đẹp Minh Ánh

Courses

Những kiến thức, kinh nghiệm về nhân hiệu, sáng tạo nội dung, Copywriting và Storytelling – hành trang không thể thiếu cho quá trình xây dựng thương hiệu. 

Content Strategy Mastery
Lập kế hoạch chiến lược cho nội dung

Khóa học Coaching 1-1 về kỹ năng tiếp thị bản thân thông qua Nội dung: Từ lên chiến lược đến lập kế hoạch triển khai chi tiết, giúp bạn quảng bá giá trị độc đáo, gia tăng sức ảnh hưởng và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Simple Storytelling
Kể chuyện để xây dựng nhân hiệu

Khóa học nhóm qua zoom về kỹ năng sử dụng câu chuyện để xây dựng nhân hiệu và bán hàng. “Facts Tell, Stories Sell”. Kể chuyện là công cụ mạnh mẽ nhất để bạn xây dựng và củng cố mối quan hệ với độc giả của mình.

Services

Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông – Tiếp thị,  tôi và Đội ngũ cung cấp dịch vụ nội dung chất lượng cho khách hàng và đối tác của mình.  

Core Message
Thiết kế Thông điệp cốt lõi

Dịch vụ tư vấn thiết kế/chuẩn hóa Thông điệp cốt lõi - Điều mà trái tim bạn khao khát nói với thế giới, là nền tảng của tất cả những gì bạn chia sẻ trong nội dung của mình.

Content Pillars
Xác định Trụ cột nội dung

Dịch vụ tư vấn xác định Trụ cột nội dung cho nhân hiệu - Những chủ đề nội dung quan trọng nhất mà bạn cần thường xuyên chia sẻ để quảng bá bản thân.

Brand Voice
Làm rõ Tiếng nói thương hiệu

Dịch vụ tư vấn làm rõ Tiếng nói thương hiệu - Phong cách giao tiếp của bạn, những cảm xúc mà bạn truyền tải trong thông điệp để tạo nên cái hồn của Nội dung.

Content Planning
Lập Kế hoạch nội dung

Dịch vụ tư vấn lập kế hoạch nội dung trúng đích cho những ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân: Đúng Insights khách hàng, đúng mục tiêu và không còn lo bí ý tưởng nữa.

Ghostwriting
Viết ẩn danh/Chấp bút

Dịch vụ viết phù hợp với cá nhân muốn tạo nội dung cho blog, bản tin, bài đăng mạng xã hội nhưng thiếu thời gian viết, thiếu kỹ năng viết; những cá nhân cần viết sách để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Content Marketing
Sản xuất nội dung đa kênh

Dịch vụ lập kế hoạch và sản xuất nội dung đa kênh phù hợp với nhu cầu truyền thông, tiếp thị và bán hàng của thương hiệu: Nội dung video, website, landing page, bài đăng mạng xã hội, PR báo chí, câu chuyện thương hiệu...

Tặng 60 phút tư vấn

Dành cho những ai:
✔ Có ý định viết để xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc còn gặp khó khăn trong quá trình viết.
✔ Muốn tìm hiểu và được tư vấn thêm về các sản phẩm, dịch vụ của Ngôn sứ Thương hiệu.

Behind the scenes

Là người đam mê sáng tạo nội dung với Copywriting, một business owner nghiêm túc trong công việc, tôi yêu thích sự tự do, kết nối, phiêu lưu và luôn yêu đời. Bạn có thể hơi ngạc nhiên khi biết tôi chưa bao giờ đi Spa, cũng không thích đeo trang sức. Trang phục casual yêu thích của tôi là áo thun mix với quần hoặc váy jean. Và… tôi là một Omniverts nhé! 😀