Về tôi

My Story

Hành trình Viết của tôi bắt đầu từ rất sớm, có lẽ do được thừa hưởng năng khiếu từ bố mình – một nhà báo kỳ cựu phụ trách Tin thế giới của Thông tấn xã Việt Nam. Bắt đầu từ những đoạn caption minh họa cho tranh ảnh trên báo Nhi Đồng hoặc Thiếu Niên, những bài dịch truyện ngắn tiếng Nga khi còn là học sinh tiểu học, sau đó tôi đã có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau liên quan đến Content.

2005: Copywriter viết nội dung thương hiệu, nội dung PR tại Công ty Quảng cáo Thiên Long của NSNA Phạm Hùng Cường.

2006: Biên dịch tiếng Nga tại Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa & KHCN thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam.

2007, 2008: Trưởng phòng Biên tập (khối tin tiếng Anh) tại Công ty Truyền thông VIAN – phụ trách việc tìm kiếm, chọn lọc và biên tập tin tức quốc tế.

Từ 2008: Sáng lập, điều hành công ty truyền thông với thương hiệu VRnews chuyên trích lục, copywrite tin tức cho các cơ quan, tổ chức Chính phủ và doanh nghiệp SMEs.

2018, 2019: Phó Chủ tịch Nội dung phụ trách lên kế hoạch nội dung cho các chương trình, sự kiện kinh doanh tại Mạng lưới Nữ lãnh đạo WLIN.

Hiện tôi đang tái cấu trúc VRnews thành GREAT – Agency cung cấp dịch vụ nội dung chất lượng giúp các tổ chức, cá nhân xây dựng thương hiệu trong thời đại số với bốn ngành dọc chính: Content Writing, Copywriting, PR Writing và Ghostwriting (Chấp bút).  

Tôi cũng thực hiện tư vấn truyền thông thương hiệu cá nhân cho các lãnh đạo bằng việc giúp họ tạo ra một thương hiệu đích thực, thành công hơn thông qua sức mạnh của Copywriting – nghệ thuật viết thuyết phục giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo nội dung theo định hướng giá trị, thu hút và kết nối với khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng.

Tôi đồng hành cùng họ ở những giai đoạn khác nhau trong quá trình kinh doanh nhưng có cùng một mục tiêu chung – tạo ra một thương hiệu tử tế, xây dựng một cộng đồng trung thành, tận hưởng sự tự do về thời gian và tài chính của chính mình. 

Giống như nhiều phụ nữ khác ở tuổi trung niên, tôi cũng trải qua những thăng trầm cuộc đời. Tại website này, tôi sẽ chia sẻ những câu chuyện và hiểu biết của mình không chỉ về thương hiệu cá nhân, sáng tạo nội dung và Copywriting, mà còn về phát triển bản thân để truyền cảm hứng cho bạn nhằm tạo ra một cuộc sống trọn vẹn hơn. 

Không cần biết bạn đang ở chương nào trong cuộc đời, ngay bây giờ bạn hoàn toàn có sức mạnh để viết nên một kết thúc tốt đẹp hơn cho riêng mình. Chúng ta càng chấp nhận câu chuyện của mình và chọn chia sẻ nó với thế giới thì thương hiệu, doanh nghiệp và tác động của bạn sẽ càng mạnh mẽ.

Hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị tại đây và một ngày nào đó chúng ta có cơ hội làm việc cùng nhau.  

Làm sao để có một nhân hiệu chân thực & khác biệt?

Nhiều người rất tài giỏi và tâm huyết song không thích viết hoặc thiếu thời gian, kinh nghiệm về sáng tạo nội dung. Họ có thể đang điều hành một doanh nghiệp, là chủ một thương hiệu, nhưng khi khách hàng tìm đến họ là tìm sự tương tác và trải nghiệm mang tính cá nhân. 

Khách hàng “mua” con người bạn, không đơn giản là tìm kiếm một dịch vụ. Họ sẽ cảm nhận được bạn là ai ngay khi tương tác với các nội dung mà bạn thể hiện qua website cá nhân, các tài khoản mạng xã hội hoặc bất kỳ kênh truyền thông nào khác của bạn.

Bạn đang thu hút nhóm khách hàng mục tiêu nào và tại sao? Làm thế nào bạn có thể giúp họ? Chìa khóa ở đây là sử dụng Content và Copywriting hiệu quả để truyền đạt các giá trị của bạn một cách phù hợp! 

Nếu bạn là người yêu thích việc chia sẻ và mong muốn tạo ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình, hãy để tôi đồng hành cùng bạn sử dụng sức mạnh của ngôn từ để xây dựng nhân hiệu và bán những sản phẩm, dịch vụ thực sự giúp đỡ mọi người.

BE YOUR VOICE IN NOISY WORLD BY POWER WORDS.

Một nhân hiệu chân thực, khác biệt phải dựa trên những giá trị tốt đẹp và năng lực độc đáo của mỗi người. Copywriting là nghệ thuật viết giúp bạn đóng gói thông điệp của mình và truyền đạt nó đến người đọc theo cách thuyết phục và lôi cuốn nhất.

Kim Chi - Ngôn sứ Thương hiệu

Feedback from customers & partners

Chúng tôi chọn lựa đối tác truyền thông rất cẩn thận. Cá nhân Thảo đánh giá cao kinh nghiệm lâu năm trong ngành của chị Kim Chi từ hồi chị điều hành VRnews.
Ms Đặng Thanh Thảo
CEO CTCP Thương hiệu & Quản trị Thanhs
Cuộc sống và công việc của tôi gắn liền với Giọng nói. Slogan bên chị Kim Chi sáng tạo rất phù hợp với các sự kiện Quốc tế mà tôi host tại Việt Nam.
 
Ms Tô Quỳnh Mai
CEO TQM Speaking Academy
Tôi rất ưng tấm Poster thông điệp cá nhân và tạp chí mini về hành trình 30 năm trong ngành Tóc của mình nên đã quyết định in nhiều bản để trưng bày tại Salon. Thật tuyệt vời!!!
Ms Minh Ánh
Founder, Nhà tạo mẫu Tóc - Salon Tóc đẹp Minh Ánh
Ấn tượng của mình về chị Kim Chi trong thời gian chị làm Phó Chủ tịch Thường trực, Phó Chủ tịch Nội dung tại WLIN là sự chỉn chu, cẩn thận và chuẩn mực.
 
Ms Thu Trần
Nguyên Tổng thư ký WLIN miền Bắc

How can I help you?

Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông – Tiếp thị, tôi và đội ngũ cung cấp dịch vụ nội dung thương hiệu chất lượng cho khách hàng và đối tác của mình.  

Content Marketing

Lập kế hoạch chiến lược và sáng tạo nội dung đa dạng, đa kênh phù hợp với nhu cầu truyền thông, tiếp thị và bán hàng của thương hiệu: Nội dung video, website, blog, landing page, bài đăng mạng xã hội, PR báo chí, slogan, câu chuyện thương hiệu, email, profile, catalogue, brochure, flyer… 

Chấp bút – Ghostwriting

Phù hợp với cá nhân muốn tạo nội dung cho blog, website, bài đăng mạng xã hội nhưng thiếu thời gian viết, thiếu kỹ năng viết; những cá nhân hoặc đơn vị cần viết sách để xây dựng thương hiệu, chia sẻ giá trị đến với cộng đồng và tạo thu nhập thụ động.  

Xây dựng nhân hiệu

Tư vấn, đồng hành 1-1 dành cho những ai muốn xây dựng nhân hiệu chân thực, khác biệt và mạnh mẽ thông qua sức mạnh của Content và Copywriting: Hình tượng hướng đến, thông điệp định vị, slogan, phong cách truyền thông, kế hoạch nội dung cụ thể để trở thành người ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình…

Tư vấn 1-1

Một buổi tư vấn miễn phí 45 phút về thương hiệu cá nhân và truyền thông/sáng tạo nội dung cho thương hiệu cá nhân.