VAI TRÒ CỦA NỘI DUNG ĐỐI VỚI THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Thương hiệu cá nhân là từ khóa vô cùng hot được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Không thể phủ nhận rằng, một nhân hiệu mạnh sẽ giúp chúng ta tạo sự khác biệt để thu hút nhiều khách hàng hơn và thành công hơn. Tuy nhiên, cũng như để làm tốt bất cứ điều gì, xây dựng thương hiệu cá nhân cần bắt đầu từ tư duy đúng.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Câu nói quen thuộc của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã định nghĩa chính xác: “Thương hiệu cá nhân là những gì người ta nói về bạn khi bạn không có ở trong phòng”. Khi nhắc đến Michael Jackson hay Marilyn Monroe, bạn sẽ nghĩ ngay đến từ khóa nào? Có phải là “Vua nhạc Pop” và “huyền thoại sexy Hollywood” không?

Như vậy, thương hiệu cá nhân chính là những liên tưởng về bạn ở trong tâm trí người khác, là vị trí của bạn trong lòng họ. Tất cả những gì thuộc về bạn như đôi giầy bạn đi, trang phục bạn mặc, sở thích của bạn, những lời bạn nói, cuốn sách bạn đọc, điều bạn đã làm, bạn làm công việc gì, bạn chơi với ai… đều là thương hiệu cá nhân của bạn.

Ba yếu tố quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Bản chất của xây dựng thương hiệu cá nhân là làm sao tạo dựng được nhận thức tích cực về bạn trong tâm trí khách hàng. Nhận thức này đến từ họ sau một thời gian đủ lâu đã tiếp xúc và “trải nghiệm” với tổng hòa con người bạn. 

Có ba điểm mấu chốt ở đây.

Tổng hòa con người bạn

Bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì? Niềm tin, sứ mệnh của bạn. Nhân cách, năng lực chuyên môn của bạn… Cần nhớ là, “nội dung” con người bạn chính là gốc rễ, là chất liệu của mọi nội dung khác về sau.

Thời gian đủ lâu

Khách hàng hiếm khi có “tình yêu sét đánh” với bạn. Thông thường, để đi đến đích cuối cùng là mua hàng của bạn thì họ phải Biết, Thích, Tin và Yêu bạn đã. Và đó là cả một hành trình đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều, bắt đầu từ việc thấu hiểu những mong muốn, khát khao và cả nỗi đau của họ để có thể kết nối, chia sẻ giúp đỡ họ thật lòng, tương tác với họ… 

Tiếp xúc và trải nghiệm

Mỗi điểm diễn ra hoạt động tương tác, tiếp xúc giữa bạn và khách hàng được coi là một “điểm chạm”. Những điểm chạm này tồn tại ở nhiều nơi, cả online và offline vào các thời điểm khác nhau. Trên môi trường kỹ thuật số, bạn và khách hàng gặp nhau ở kênh nào – website, fanpage, instagram hay youtube…? 

Và đây chính là lúc Nội dung đóng vai trò quan trọng như một công cụ mạnh mẽ để bước đầu giúp bạn tiếp cận được khách hàng của mình, từ đó tạo dựng kết nối và gia tăng niềm tin, vốn là chìa khóa quan trọng nhất của một nhân hiệu thành công và cũng là việc đòi hỏi đầu tư thời gian, chứ không phải một sớm một chiều.

Bạn biết thầy Trần Việt Quân không? Thầy là một trong số ít chuyên gia Việt Nam mà tôi từng học về phát triển bản thân theo chiều sâu. Một người sống hết sức giản dị nhưng trí tuệ vô cùng sâu sắc. Nhận thức này về thầy đến từ sau những lần tôi tham gia các khóa học của BKE (cả online, offline) và nói chuyện với thầy ở ngoài vài lần. Thông điệp về Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực được thầy chia sẻ, trao đi giá trị rất nhiều dưới dạng bài viết, video, khóa học…ở đa kênh như website, fanpage, youtube, tiktok…

Yêu cầu của nội dung đối với người đọc ngày nay

Một điều dễ nhận thấy là số người xem nội dung trực tuyến và tốc độ truy cập vào nội dung không ngừng tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, đây không phải việc dễ dàng vì chúng ta đang sống trong thế giới có quá nhiều tiếng ồn và sự phân tâm.

Giải pháp cho bạn để kiến tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng là hãy cung cấp nội dung một cách nhất quán và hấp dẫn, hãy chia sẻ những nội dung chất lượng thực sự hướng về họ. Khách hàng của bạn đang mong chờ điều đó hơn bao giờ hết. 

Nhất quán và hấp dẫn

Nội dung của bạn cần mang một giọng điệu và phong cách độc đáo, dễ nhận biết trên tất cả các kênh phân phối. Điều này sẽ đem lại uy tín, xây dựng niềm tin và củng cố danh tiếng cho bạn.

Thực sự hướng về khách hàng

Nội dung chất lượng đòi hỏi độ tin cậy cao và đem lại giá trị hữu ích cho người đọc. Thử nghĩ lại xem, có phải thời điểm mà bạn bắt đầu tìm kiếm nội dung là khi gặp một vấn đề nào đó và đi tìm giải pháp để giải quyết hoặc khi bạn thích một thứ gì đó đến mức muốn chia sẻ với người khác phải không? 

Vì vậy, ba loại nội dung được người đọc đánh giá cao trong môi trường bão hòa thông điệp ngày nay là: nội dung giúp họ giải quyết một vấn đề cụ thể, nội dung giáo dục về một lĩnh vực mà họ quan tâm và nội dung khiến họ chia sẻ với người khác. 

Tại các điểm chạm khách hàng, bạn hãy sáng tạo ra những loại nội dung như vậy. Bởi lẽ trong guồng quay thông tin đa dạng mỗi ngày, chỉ những nội dung thực sự quan trọng và có giá trị mới khiến họ chú ý, dừng lại và tiếp tục xem.

Nội dung giúp gì cho thương hiệu cá nhân?

Sáng tạo nội dung rất quan trọng trong xây dựng thương hiệu nói chung, và điều này cũng đúng với cả thương hiệu cá nhân. Những nội dung tốt luôn là đòn bẩy để bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn. 

Giả sử bạn là một Health Coach. Bạn mong muốn giúp mọi người trở nên khỏe mạnh hơn thông qua các khóa học về dinh dưỡng, bán thực phẩm healthy và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Nội dung của bạn có thể là cách chế biến món ăn khoa học, cách lựa chọn các loại đậu và ngũ cốc, cách ăn chay sao cho đủ chất… mà bạn viết và chia sẻ. 

Để những nội dung này thúc đẩy sự phát triển thương hiệu thì sẽ có bốn cấp độ dưới đây, tương ứng với bốn giai đoạn của hành trình khách hàng.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu cá nhân

Mọi người cần biết bạn đang tồn tại trên thị trường. Nội dung chất lượng sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị với SEO hoặc tiết kiệm chi phí Marketing.

Ở ví dụ trên, website cá nhân – nơi bạn chia sẻ các bài viết về sức khỏe sẽ hiển thị trên các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc…) cho ai đó muốn tìm kiếm nội dung về dinh dưỡng, thực phẩm healthy hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Nếu họ thấy bài viết của bạn có giá trị thì rất có thể sẽ tự động lan tỏa giúp bạn, nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được tiền cho quảng cáo trả phí.

Thể hiện uy tín trong lĩnh vực của bạn

Mọi người cần biết đến năng lực chuyên môn của bạn. Nội dung tốt sẽ giúp bạn tạo dựng lòng tin ở người xem, gia tăng lưu lượng truy cập trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Cụ thể, khi bạn post những bài viết hữu ích về sức khỏe trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… thì người đọc sẽ ghi nhớ chủ đề nội dung này đi liền với tên thương hiệu cá nhân của bạn và đồng thời cũng chia sẻ chúng cho người khác một cách tự nhiên.

Cải thiện kết nối với khách hàng

Nội dung tuyệt vời sẽ khiến mọi người quan tâm chú ý và dần dần yêu thích bạn. Bạn có nhiều người hâm mộ hơn, nhiều khách hàng hơn. 

Ở đây, khi người xem thích thú với nội dung về chủ đề sức khỏe của bạn, họ sẽ có thiện cảm với bạn. Họ bắt đầu tìm kiếm bạn, kể cho người khác về bạn, giới thiệu bạn cho người khác và khả năng cao cũng sẽ mua thực phẩm healthy của bạn khi phát sinh nhu cầu trong tương lai.

Tăng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi

Mục đích cuối cùng của xây dựng nhân hiệu là khiến mọi người mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Theo tôi, một nội dung giá trị có vai trò như nhiên liệu cho các kỹ thuật tiếp thị khác khi cung cấp lời kêu gọi hành động mạnh mẽ cho thương hiệu.

Đối với một Health Coach, thương hiệu của bạn đến từ bài viết về sức khỏe có thể điều hướng lưu lượng truy cập của người đọc đến website của bạn và các dịch vụ khác. Ví dụ, các đường link trong bài viết có thể dẫn họ đến thẳng trang bán khóa học về dinh dưỡng, bán thực phẩm healthy và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Tạm kết

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân xuất sắc trong thời đại số sẽ tập trung vào việc sáng tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán trên tất cả các kênh để thu hút, giữ chân người đọc và cuối cùng là thúc đẩy họ hành động.

Nếu bạn đang muốn xây dựng nhân hiệu hoặc gặp khó khăn trong việc xuất hiện trên các kênh truyền thông để lan tỏa thông điệp và giá trị của mình đến với khách hàng, dưới đây là năm cách Ngôn sứ Thương hiệu có thể giúp bạn:

1. Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với Ngôn sứ Thương hiệu để được giải đáp các vấn đề liên quan đến thương hiệu cá nhân và truyền thông/sáng tạo nội dung cho thương hiệu cá nhân.

2. Nhận ngay quà tặng Ebook “6 bí kíp Copywriting để tạo nội dung có sức ảnh hưởng” do chính Ngôn sứ Thương hiệu biên soạn để trang bị tư duy và rèn luyện kỹ năng viết nội dung hấp dẫn.

3. Đăng ký đọc bản tin chuyên sâu về thương hiệu cá nhân, sáng tạo nội dung và Copywriting. Bạn sẽ được nhận những nội dung chất lượng để ứng dụng vào thực tế thông qua email.

4. Sử dụng dịch vụ Content Marketing, Ghostwriting (Chấp bút) của Ngôn sứ Thương hiệu để giải phóng bản thân khỏi công việc sáng tạo nội dung và dành nhiều thời gian hơn cho phát triển chuyên môn và công việc kinh doanh của mình.

5. Kết nối với Ngôn sứ Thương hiệu tại các kênh chính thức để hợp tác về Thương hiệu, Truyền thông và Sáng tạo nội dung.

Chúc bạn thành công!

    Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *